วิธีรักษาสิวผด และการป้องกันด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งยาหมอ!!

วิธีรักษาสิวผด

วิธีรักษาสิวผด

สิวผด นั้นมักจะเป็นสิวที่มาพร้อมกับความร้อน และความมัน ดังนั้นหากเพื่อนๆคิดจะรักษาสิวผดให้หายขาดแล้วล่ะก็ เพื่อนๆต้องป้องกันที่สาเหตุของการเกิดสิวผดค่ะ เพื่อให้สิวผดที่เรากำลังจะรักษาไม่เพิ่มจำนวนมากขึ้น จะทำให้ดูเหมือนว่ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย มาดูวิธีป้องกันสิวผดกันก่อน แล้วตามด้วยวิธีรักษาเลยค่ะ

วิธีป้องกันสิวผดด้วยตัวเองง่ายๆ

1.อย่างแรกเลย สิวผดมักเกิดจากความร้อนและแสงแดด เพื่อนๆก็ต้องพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด และไม่อยู่ในสถานที่ที่มีอากาศร้อน เพราะจะทำให้เกิดเหงื่อ ไปอุดตันรูขุมขน

2.หากเพื่อนๆคนไหนต้องใช้เครื่องสำอางค์ตลอดเวลา เพื่อนๆลองเปลี่ยนไปใช้เครื่องสำอางค์ที่ได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนังแทน จะได้มั่นใจว่าหากเกิดสิวผดขึ้น ต้องไม่ได้มาจากเครื่องสำอางค์แน่นอน แต่ทางที่ดีก็ควรหลีกเลี่ยงเครื่องสำอางค์

3.การที่เพื่อนๆจะใช้ครีม แนะนำให้ลองใช้กับผิวหนังใต้ต้นแขนเสียก่อน เพราะผิวหนังบริเวณนั้นใกล้เคียงกับหน้า การแพ้ครีมบำรุงผิว หรือเครื่องสำอางค์ก็แล้วแต่ สามารถทำให้เกิดสิวผดขึ้นอย่างมากๆเลย ฉะนั้นทดลองก่อนใช้จริงนะคะ

4.ลดการรบกวนผิวหน้า เช่น การเช็ดหน้าแรงๆ การขัดหน้า คือพยายามสัมผัสผิวหน้าให้น้อยที่สุด และการล้างหน้าไม่ควรล้างบ่อยด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า เพราะจะทำให้หน้าแห้งจนเกินไป แนะนำให้ล้างด้วยน้ำเปล่า แล้วใช้ผ้าซับหน้าแทน

วิธีรักษาสิวผด

ก่อนที่จะเริ่มทำการรักษา ขอแนะนำให้เพื่อนๆลองสำรวจตัวเองก่อนว่า สิวผดบนใบหน้าของเพื่อนๆนั้นเกิดขึ้นจากอะไร ลองสังเกตผลิตภัณฑ์ เครื่องสำอางค์ ที่เพื่อนๆใช้ดูค่ะ เพราะถ้าเรารู้สาเหตุที่ทำให้เกิดสิว เราก็จะสามารถแก้ไขได้ตรงจุด สิวที่เรากำลังรักษาจะได้ไม่ลุกลามไปมากกว่านี้ เดี๋ยวจะไม่เห็นผลที่แท้จริงของการรักษาค่ะ

การรักษาสิวผดนั้น ที่จริงแล้วไม่จำเป็นเลยค่ะเพื่อนๆที่จะต้องพึ่งยาของแพทย์ เราสามารถใช้วิธีธรรมชาติรักษาก็ได้ เนื่องจากสิวผดเป็นสิวที่เกิดง่ายไปเร็ว เพียงแค่เรารู้สาเหตุว่าเกิดจากอะไร และจัดการกับสาเหตุนั้นสิวผดก็จะหายไปอย่างรวดเร็ว

วิธีปฏิบัติเห็นผลใน 1 อาทิตย์

เพื่อนๆที่กำลังเป็นสิวผดอยู่ตอนนี้นะคะ ลองหลีกเลี่ยงแสงแดด เหงื่อ ความมัน การเกิดความชื้น และเครื่องสำอางค์ดูค่ะ ที่สำคัญเพื่อนๆต้องล้างหน้าให้สะอาดเป็นประจำด้วย หลีกเลี่ยงไม่ให้เจอฝุ่นละออง หรือสิ่งสกปรกดูสัก 1 อาทิตย์ โดยไม่ต้องใช้ยาเลยค่ะ แล้วลองเปรียบเทียบดูหลังจากที่ทำตามแล้ว เชื่อว่าสิวผดของเพื่อนๆต้องลดลงอย่างแน่นอน ง่ายๆแค่นี้เอง

บทความเกี่ยวข้อง ที่หลายคนมักจะอ่านต่อ!!

- มารู้จักกับ…ธรรมชาติของสิว ที่เราควรเข้าใจ และทำใจ!!

- วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ ไม่เปลืองตังค์ ได้ผลแน่!!

- ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนกันแน่ที่ดีที่สุด ไม่หลอกลวง!! ต้องเลือกอย่างไร

อย่าพลาด!! ที่จะอ่านบทความยอดฮิตเหล่านี้ :